Giao ban công tác Công đoàn 6 tỉnh Tây Bắc

Thứ hai - 02/11/2020 02:06
Thực hiện quy chế phối hợp giữa Liên đoàn Lao động 6 tỉnh Tây Bắc: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai về việc tổ chức giao ban định kỳ hằng năm về công tác Công đoàn. Trong 02 ngày 30 – 31/10/2020, LĐLĐ tỉnh Lai Châu đăng cai và tổ chức thành công hội nghị giao ban công tác Công đoàn năm 2020. Đến dự có đồng chí Tống Thanh Bình - UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch và gần 160 cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ 6 tỉnh Tây bắc.
Đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 06 tỉnh Tây Bắc
Đồng chí Nguyễn Thị Thiện - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ 06 tỉnh Tây Bắc
9 tháng năm 2020, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy các tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam; phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tỉnh đã đạt được nhiều kết quả; các cấp công đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, vì đoàn đoàn viên và người lao động; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tham gia ý kiến vào dự thảo văn kiện đại hội đảng các cấp; ký kết thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ” với 30 doanh nghiệp, đem lại lợi ích thiết thực, góp phần chia sẻ khó khăn và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn. Chương trình “Tết Sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng”, “Tháng Công nhân” được tổ chức đồng loạt, tạo thành đợt cao điểm, mang đậm dấu ấn của tổ chức công đoàn; được cấp ủy, chính quyền, đoàn viên, CNVCLĐ ghi nhận và đánh giá cao, tại các Chương trình đã được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn đến dự, phát biểu, động viên, tặng quà...; hỗ trợ sửa nhà, làm nhà mới cho 110 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid -19 ... với tổng số tiền trên 12 tỷ đồng. Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, xây dựng CĐCS vững mạnh được quan tâm, chú trọng; đã thành lập được 63 CĐCS với 6.015 đoàn viên công đoàn; giới thiệu 4250 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa trong phong trào thi đua; chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của các cấp công đoàn được nâng lên; công tác tài chính công đoàn được triển khai thực hiện đảm bảo theo quy định của Nhà nước và Tổng Liên đoàn. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu bật những kết quả đã đạt được; chỉ ra những hạn chế trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ thời gian qua, đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp công đoàn 6 tỉnh triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch đã đề ra trong năm 2020; nhất là tổ chức thực hiện hoàn thành 67/67 chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao cho các đơn vị năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của các tỉnh.
Nhân dịp này, LĐLĐ 6 tỉnh đã tới thăm và trao 120 triệu đồng hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho 02 gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tân Uyên và thành phố Lai Châu.
 
IMG 9019
Lãnh đạo LĐLĐ 6 tỉnh Tây Bắc trao tặng Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Tân Uyên
Nằm trong chuỗi các hoạt động, cán bộ công đoàn chuyên trách 6 tỉnh Tây Bắc đã có chương trình giao lưu thể thao, văn nghệ với nhiều trận đấu sôi nổi, tiết mục văn nghệ đặc sắc, qua đó tăng thêm tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các cán bộ công đoàn các tỉnh. Hội nghị cũng là dịp để cán bộ công đoàn 6 tỉnh Tây Bắc có điều kiện chia sẻ, học tập, trao đổi kinh nghiệm từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của địa phương. Hội nghị giao ban năm 2021 sẽ được LĐLĐ tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức.
 

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Xuân Nghĩa - LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết mạng nội bộ
Videos - Phóng sự
Có thể bạn quan tâm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay7,266
  • Tháng hiện tại141,288
  • Tổng lượt truy cập18,180,181
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
Điện thoại: (0213) 3792.111 - Fax: (0213) 3877.530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây