Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Thứ bảy - 09/07/2022 11:01
     
 
         Ngày 08/7/2022, tại tỉnh Cao Bằng, Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ Cao Bằng và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ 7 tỉnh Biên giới phía Bắc gồm: Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Sơn La, Điện Biên và Lào Cai. Chủ trì hội nghị: đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng - Cụm trưởng Cụm thi đua và đồng chí Đồng Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu - Cụm phó Cụm thi đua.
Quanh cảnh Hội Nghị Cao Bằng
Đồng chí Lý Thị Huệ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng và
đồng chí Đồng Thị Nghĩa, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lai Châu chủ trì hội nghị
     Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, sự chỉ đạo của cấp uỷ địa phương, cụ thể hoá chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Tỉnh ủy và Tổng Liên đoàn triển khai kịp thời đến đoàn viên, người lao động. Các cấp công đoàn các tỉnh đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn của dịch bệnh Covid-19 góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập và ổn định đời sống của đoàn viên, người lao động. Phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm được quan tâm đẩy mạnh gắn với việc tổ chức thực hiện hiệu quả công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ tập trung hướng về chủ đề hoạt động năm 2022: “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”; tích cực hướng dẫn CĐCS tham gia góp ý, xây dựng chính sách, pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CCVCLĐ. Các hoạt động: Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân bình an”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” năm 2022 được các cấp công đoàn trong Cụm tổ chức triển khai với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid - 19" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động được LĐLĐ các tỉnh triển khai có hiệu quả.
        Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận hoạt động của LĐLĐ các tỉnh vẫn còn một số những tồn tại, hạn chế như: Công tác tuyên truyền, giáo dục phổ biến pháp luật cho đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp đôi khi chưa kịp thời; vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động của CĐCS trong các doanh nghiệp còn chưa phát huy đầy đủ; việc thu kinh phí công đoàn trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước còn hạn chế.
       Tại Hội nghị LĐLĐ 7 tỉnh trong Cụm đã bàn về các nội dung liên quan đến hoạt động của Cụm; kế hoạch kiểm tra chéo giữa các đơn vị trong Cụm thi đua. Đặc biệt, hội nghị đã dành phần lớn thời gian để thảo luận Chuyên đề triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, LĐLĐ 7 tỉnh trong Cụm xác định đây là phong trào, nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp công đoàn. Kết quả đạt được của Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.
Ảnh phát biểu cao Bằng
Đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo -
Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị
        Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Cụm thi đua LĐLĐ 7 tỉnh biên giới phía Bắc trong 6 tháng đầu năm, định hướng những nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí cũng đề nghị, trong 6 tháng cuối năm, các đơn vị tiếp tục tập trung thực hiện nhiệm vụ theo chủ đề công tác năm 2022 “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”; triển khai thực hiện có hiệu quả Giai đoạn 2 Chương trình 01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; tiếp tục tập trung tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 02/NQ-TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới và chuẩn bị tốt các điều kiện để chỉ đạo, tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Lưỡng Hà – Ban CSPL & QHLĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết mạng nội bộ
Videos - Phóng sự
Có thể bạn quan tâm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay17,736
  • Tháng hiện tại183,485
  • Tổng lượt truy cập19,331,964
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
Điện thoại: (0213) 3792.111 - Fax: (0213) 3877.530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây