Chia sẻ, hỗ trợ kịp thời đoàn viên công đoàn gặp khó khăn

Thứ năm - 09/06/2022 11:01
      Nhằm động viên hỗ trợ kịp thời cho các công đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện, thời gian qua LĐLĐ huyện Tam Đường đã triển khai các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp đoàn viên công đoàn, người lao động tiếp tục yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
       Cô giáo Nguyễn Thị Mị, đoàn viên công đoàn Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Thèn Sin, trong quá trình di chuyển từ nhà đến trường bị tai nạn giao thông khá nặng dẫn đến bị rách phổi, tràn dịch màng phổi, gẫy 2 xương sườn, 5 đốt sống lưng bị chấn thương, rất may được cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên cô mất đến 50% sức khỏe. Được biết gia đình cô Mị thuộc diện khó khăn, chồng mất mấy năm nay, lại có mẹ già bệnh nặng, cô là lao động chính trong gia đình. Trước hoàn cảnh của cô Mị, Quỹ xã hội Công đoàn tỉnh đã hỗ trợ cô 4 triệu đồng nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình cô; số tiền tuy không lớn nhưng là nguồn động viên của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên. Chia sẻ với chúng tôi cô Nguyễn Thị Mị xúc động nói: Mặc dù bị tai nạn khá nặng nhưng được sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, công đoàn nhà trường và đặc biệt là được LĐLĐ huyện quan tâm hỗ trợ tôi lúc khó khăn, món quà tuy không lớn nhưng chan chứa tình cảm, tiếp thêm động lực để tôi tiếp tục yên tâm điều trị và công tác.
z3480413680829 ae8c69fb5645a23e3df37a8f11a9b389
Lãnh đạo LĐLĐ huyện và BGH Trường PTDTBT Tiểu học Thèn Sin
trao hỗ trợ cho cô Nguyễn Thị Mị bị tai nạn giao thông
        Trường hợp đoàn viên Tô Đỗ Yến Nhi đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Đường có hoàn cảnh khó khăn không kém, chồng không có công việc làm ổn định, cả gia đình chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị, mặc dù đã cố gắng nỗ lực nhưng gia đình chị vẫn ở trong ngôi nhà gỗ đã xuống cấp. Nay được LĐLĐ huyện xét đề nghị  Quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh hỗ trợ 25 triệu đồng, chị đã bàn bạc với chồng vay mượn thêm để xây dựng ngôi nhà mới để yên tâm công tác. Chị Tô Đỗ Yến Nhi phấn khởi nói: “Cuộc sống gia đình tôi gặp rất nhiều khó khăn, chồng không có công việc làm ăn ổn định, quê ở xa, nay được sự hỗ trợ mái ấm công đoàn tôi rất phấn khởi, tôi cảm thấy từ nay gia đình tôi sẽ vơi bớt đi những khó khăn trong cuộc sống và yên tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. 
z3480413684401 7e3665d2d07cde7637a94dd0e8ae51df
Đồng chí Hoàng Văn Trinh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và
đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao hỗ trợ
 Mái ấm công đoàn cho công đoàn viên Tô Đỗ Yến Nhi

        Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã xét hỗ trợ 50 đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và đoàn viên, CCVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; bị tai nạn giao thông. Đặc biệt trong tháng công nhân vừa qua LĐLĐ huyện đã xét đề nghị Quỹ “Xã hội Công đoàn” tỉnh hỗ trợ 3 mái ấm công đoàn và hỗ trợ cho 6 đoàn viên, CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 120 triệu đồng. Những hoạt động này là động lực giúp đoàn viên, người lao động tạm thời vượt qua khó khăn, yên tâm công tác.
z3480413678465 a16a33aea438a2fa042cb965540dc01f
Đồng chí Đỗ Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ lao động huyện
trao quà hỗ trợ cho các công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
        Trao đổi với chúng tôi ông Đỗ Quốc Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Đường cho biết: Trong những năm qua, nhất là từ đầu năm đến nay để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CCVCLĐ, LĐLĐ huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch, đồng thời chỉ đạo trực tiếp các công đoàn cơ sở tiến hành nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tình hình đời sống của đoàn viên, CCVCLĐ. Từ đó kịp thời gặp gỡ, động viên và hỗ trợ các đoàn viên, CCVCLĐ bị ốm đau, tai nạn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, khó khăn về nhà ở giúp đoàn viên, CCVCLĐ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác và tin tưởng vào tổ chức công đoàn.
      Với những hoạt động thiết thực của LĐLĐ huyện trong thời gian qua đã giúp cho đoàn viên, CCVCLĐ yên tâm công tác, lao động, sản xuất góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh xứng đáng là chỗ dựa tin cậy để đoàn viên, CCVCLĐ nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của huyện nhà.
                 

 

Tác giả bài viết: Hoàng Cường - CĐCS Trung tâm VH - TT và Truyền thông huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết mạng nội bộ
Videos - Phóng sự
Có thể bạn quan tâm
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập159
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Khách viếng thăm143
  • Hôm nay15,625
  • Tháng hiện tại181,374
  • Tổng lượt truy cập19,329,853
LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH LAI CHÂU
Địa chỉ: Tổ 16, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu
Điện thoại: (0213) 3792.111 - Fax: (0213) 3877.530
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây